Đại học đầu tiên được xây dựng bằng container bỏ đi

ISDSI là một dự án thân thiện môi trường của một tổ chức phát triển giáo dục bền vững của Mỹ, là tên của một ngôi trường được xây dựng từ 22 containers chở hàng đã qua sử dụng(có nguồn gốc từ các cảng ở Bangkok) tại ChiangMai-Thái Lan.

Lý do của việc thực hiện dự án này vì họ muốn tái chế, không muốn thải ra nhiều khí độc khi phải đốt chảy các thùng containers này, hơn nữa đây cũng là hành động cụ thể nhất cho ngành học mà các sinh viên của trường đang theo đuổi.

Bên cạnh đó, trường sử dụng ánh sáng xuyên suốt là đèn LED, nhưng cũng tối đa hóa ánh sáng tự nhiên thông qua thiết kế, máy điều hoà cũng là loại đã qua sử dụng được mua lại từ các toà nhà cũ, các bức tường bên trong, cửa ra vào, v.v., tất cả đều từ thép container, hạn chế tối đa việc sử dụng bê tông khi xây dựng nhằm đề cao lối kiến trúc bền vững.

Hơn nữa, trường được xây dựng trên một bãi đất hoang có 10 cây keo cổ thụ, nhưng thiết kế cho thấy trường không một cây nào bị chặt bỏ mà còn tận dụng được sự mát mẻ của những tán cây. Các khu vực đậu xe của họ là sỏi thay vì bê tông hoặc nhựa đường. Điều này cho phép nước thoát tự nhiên qua sỏi và vào đất, đi vào mạch nước ngầm thay vì được chuyển đến cống thoát nước mưa.

(Nguồn: lostbird)

0 0 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x