Sustainable ideas: Đồ nội ngoại thất từ khối terrazzo thuỷ tinh tái chế

Công ty Super Local của Hà Lan hợp tác với các thợ thủ công Zanzibar, sử dụng phế liệu thuỷ tinh để tạo thành vật dụng nội thất.

Dự án này được giới thiệu tại Tuần lễ thiết kế Hà Lan, bao gồm một chuỗi các đồ nội thất màu sắc như bàn, ghế, đĩa và lọ hoa…

Bộ sưu tập đầu tiên của dự án được ra mắt sau chuyến thăm của đội thiết kế đến Zanzibar – một hòn đảo nhiệt đới nằm phía đông bờ biển châu Phi.

Dự án đã được triển khai từ năm 2015. Bước đầu rác thuỷ tinh được ghép lại để tạo thành các loại bình, lọ hoa. Tuy nhiên đội thiết kế muốn tìm một cách thức tiếp cận hấp dẫn hơn cho các vật dụng tái chế này.

Ông Van Baarsen – nhà thiết kế của dự án – cho biết: “Thật khó để tạo ra những sản phẩm đẹp bằng những mảnh kính vỡ và bẩn. Vì vậy vật liệu tarrazzo – tạo ra bằng cách trộn các mảnh vỡ với xi măng – là thích hợp nhất.”

Trong giai đoạn mới nhất của dự án, nhà thiết kế người Hà Lan Lou van Reemst đã phát hiện ra một loại xi măng đá vôi không bị biến chất khi trộn với thủy tinh. Chất liệu terrazzo mới cứng hơn, có thể sử dụng trong gạch block chịu lực.

(Nguồn: internet)

0 0 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x