Tái chế giấy – Bảo vệ lá phối xanh của trái đất

Tận dụng lại đồ dùng đã cũ cũng là một cách thể hiện tình yêu của chúng mình với “Mẹ Trái Đất” đấy các bạn ơi!

Giấy là một loại vật liệu quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Các bạn biết đấy giấy được làm từ gỗ của cây mà cây xanh là lá phổi xanh của trái đất. Theo báo cáo của VPPA cho biết hàng năm bình quân chúng ta tiêu thụ hết 40kg/người/năm. Đó là một con số lớn đúng không các bạn? Qua bài viết này mình muốn chia sẻ một vài tips tiết kiệm giấy để góp phần bảo vệ lá phổi xanh của chúng ta nhé!

  1. Tái chế sách

Sắp bắt đầu năm học mới rồi phải không các bạn, việc mua sách giáo khoa, giáo trình là hết sức cần thiết đối với học sinh/sinh viên chúng ta. Chúng ta có thể tiết kiệm bằng cách mua lại các cuốn sách giáo khoa/giáo trình cũ, điều này vừa giúp chúng ta tiết kiệm một khoản chi phí nhỏ, vừa góp phần bảo vệ môi trường.

2. Tái chế lịch cũ

Mỗi một năm chúng ta lại sử dụng hết một cuốn lịch để bàn/treo tường, việc vất chúng đi là hết sức lãng phí. Trên những cuốn lịch đều in những hình hết sức là sinh động, đẹp. Chúng ta có thể tận dụng nó làm các phong bao lì xì vào dịp đầu năm mới. Phong bao lì xì do chính chúng ta làm ra để trao tặng cho những người thân yêu của mình rất ý nghĩa phải không các bạn!! Các bạn có thể tham khảo ý tưởng của sự kiện “Triển lãm tái sinh” tại đây:

https://www.facebook.com/events/2789813161273774?fbclid=IwAR2KSaN6eMOLCPbH_5YdqnJaGP2gX6bqztLDORSINqlqLc_RM3L4kydRB6c

3. Tái chế sách làm vật trang trí

Các bạn có thể tham khảo chi tết tại các video hướng dẫn sau đây nha:

Chúc các bạn thành công nha!!!!!

0 0 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x