Chàng trai biến đinh và chỉ thành nhiều bức tranh đẹp, lạ

Với niềm đam mê nghệ thuật từ nhỏ cùng đôi bàn tay khéo léo của mình, sau 2 năm mày mò, anh Phan Bá Thành (Quận 3, TP.HCM) đã sử dụng đinh và chỉ để tạo ra những bức tranh đẹp lạ được nhiều người ủng hộ.

Chàng trai biến đinh và chỉ thành nhiều bức tranh đẹp, lạ - Ảnh 1.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh Thành phải bỏ giữa chừng việc học và theo mẹ bán gạo tại chợ Nguyễn Văn Trỗi (P.13, Q.3), cũng chính tại đây anh đã cho ra đời những bức tranh mới lạ. Ngoài công việc bán gạo, tranh thủ những lúc rảnh rỗi anh Thành dành thời gian để mày mò và làm tranh đinh chỉ.

Khởi đầy thấy clip trên mạng hay anh Thành bắt tay vào học hỏi và bắt đầu sáng tạo ra những cái mới của riêng mình. Tuy đam mê từ nhỏ, nhưng ý tưởng tranh đinh chỉ được anh nghiên cứu trong vòng 2 năm trở lại đây.

Chàng trai biến đinh và chỉ thành nhiều bức tranh đẹp, lạ - Ảnh 3.

Chàng trai biến đinh và chỉ thành nhiều bức tranh đẹp, lạ - Ảnh 5.

“Khó nhất trong khâu thực hiện hoàn chỉnh bức tranh là phần đóng đinh trên khung ban đầu mới thực hiện việc đập vào tay là điều thường xuyên. Chỉ cần đóng lệch một chút là phải làm lại từ đầu, có những bức tranh cần đến cả ngàn cây đinh”, anh Thành kể.

Để hoàn thành những bước tranh này, anh Thành cho biết phải mất tới 1 – 2 ngày, thậm chí 1-2 tuần nếu tranh có độ khó nhiều. Chi phí và nguyên liệu cũng rất dễ tìm không hề khó chỉ cần mày mò bỏ công sức ra là đã có sản phẩm mới lạ.

Chàng trai biến đinh và chỉ thành nhiều bức tranh đẹp, lạ - Ảnh 6.

Chàng trai biến đinh và chỉ thành nhiều bức tranh đẹp, lạ - Ảnh 8.

Mặc dù chỉ mới khởi đầu đến này rất nhiều người yêu thích tranh của anh bởi sự sáng tạo, độc lạ và mới mẻ và đến nay số lượng đơn đặt hàng ngày càng nhiều. “Nhiều lúc khó cũng muốn bỏ cuộc lắm nhưng vì đam mê nên mình quyết tâm theo”, anh Thành nói.

Anh Thành mơ ước mình sẽ có một cửa hàng tranh đinh chỉ cho riêng mình để giới thiệu cho mọi người biết đến dòng tranh này. “Ngoài việc ước mơ có được một cửa hàng nhỏ mình tôi còn mong muốn nếu có cơ hội sẽ truyền đạt cho nhiều bạn yêu thích nghệ thuật này nhất là các bạn khuyết tật”, anh Thành chia sẻ thêm.

(Nguồn: Báo Tuổi Trẻ)

 

 

 

0 0 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x