Cuộc Thi “Chung Tay Bảo Vệ Rùa” Do ATP Và HSI Tổ Chức 2021 (Miễn Phí Tham Dự)

Thông tin cuộc thi

Ngày 21/6/2021, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) phối hợp với Chương trình Bảo tồn rùa châu Á (ATP) và Tổ chức Humane Society International tại Việt Nam (HSI in Viet Nam) phát động cuộc thi vẽ tranh “Chung tay bảo vệ rùa”.
Mục tiêu của cuộc thi nhằm tạo ra không gian mở để công chúng và các bên liên quan cùng chia sẻ thông tin, kiến thức về các loài rùa, vai trò của loài trong hệ sinh thái và các mối đe dọa đến sự tồn tại của chúng hiện nay. Thông qua cuộc thi, công chúng được nâng cao nhận thức về bảo tồn rùa, hướng tới thay đổi thái độ và hành vi để cùng hành động chung tay bảo vệ các loài rùa trước nguy cơ tuyệt chủng. Đặc biệt, cuộc thi cũng là dịp thúc đẩy và vận dụng sự sáng tạo của công chúng để truyền tải thông điệp bảo tồn rùa, lan tỏa thông điệp bảo vệ rùa và nói không với các hình thức “tiêu dùng” rùa trái pháp luật.

Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) được thành lập năm 2006 nhằm bảo vệ môi trường, bảo tồn sự đa dạng và phong phú của thiên nhiên, nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng địa phương thông qua tìm kiếm, quảng bá, thực hiện các giải pháp bền vững và thân thiện với môi trường.

Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á (ATP) được thành lập năm 1998 với mục tiêu thiết lập một tương lai an toàn và bền vững cho các loài rùa cạn và rùa nước ngọt châu Á, đảm bảo rằng sẽ không có thêm loài nào bị tuyệt chủng trong khu vực. ATP bắt đầu hoạt động ở Việt Nam kể từ khi thành lập với các dự án ưu tiên bảo tồn các loài rùa cực kỳ nguy cấp và/hoặc đặc hữu của Việt Nam, có giá trị bảo tồn trên quy mô toàn cầu.

Humane Society International (HSI) là một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ và phúc lợi động vật trên khắp thế giới với mục tiêu bảo vệ tất cả các loài động vật, bao gồm động vật bị dùng cho mục đích thí nghiệm, động vật trang trại, thú nuôi trong nhà và động vật hoang dã. HSI bắt đầu các chương trình của mình tại Việt Nam từ năm 2013.

Thông tin chi tiết

Chủ đề cuộc thi: “Chung tay bảo vệ rùa”. Người dự thi thể hiện cảm nhận, suy nghĩ của mình về tình trạng và các mối đe doạ đến sự sinh tồn của loài rùa hiện nay; lên án những hành vi mua bán và  “tiêu dùng” rùa trái pháp luật; hoặc những đề xuất, mơ ước, khát vọng hành động và kêu gọi bảo tồn rùa ở Việt Nam.

Đối tượng dự thi: Bất kỳ ai cũng có thể tham gia cuộc thi.

Hình thức dự thi: Tranh vẽ tay (khổ A3) hoặc tranh vẽ kỹ thuật số (kích thước tối thiểu 3500x5000px, độ phân giải 300dpi). Người dự thi có thể tùy ý sáng tạo nội dung, thông điệp, cách thức thể hiện miễn sao phù hợp với yêu cầu và chủ đề cuộc thi. Người dự thi có thể gửi tối đa 03 tác phẩm.

Tiến độ triển khai cuộc thi:

Phát động cuộc thi: 21/06/2021
Thời gian nhận bài dự thi: 21/06/2021 – 11/07/2021
Thời gian bình chọn trên trang Facebook ThienNhien.Net: 15/7 – 20/07/2021
Thời gian công bố kết quả: 25/07/2021
Thời gian trao phần thưởng: Trong vòng 02 tuần kể từ ngày công bố kết quả

Giải thưởng:

Tất cả các bức tranh lọt vào vòng chung kết sẽ được thiết kế trong một ấn phẩm về rùa và được gửi tặng tới các tác giả. Tất cả giải thưởng sẽ được nhận giấy chứng nhận từ BTC và mũ tai bèo xinh xắn có biểu tượng rùa. Trong đó, 03 tác giả xuất sắc nhất cuộc thi sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí đi lại và ăn ở trong chuyến đi khám phá và tìm hiểu về bảo tồn rùa tại Vườn Quốc gia Cúc Phương trong 03 ngày. Ngoài ra, nhiều phần quà hấp dẫn khác đang chờ đón các thí sinh như Bảng vẽ đồ họa điện tử XP Pen, Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab A8, Máy đọc sách Kindle PaperWhite Gen 4, các bộ sách về thiên nhiên và động vật hoang dã kỳ thú…

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, vui lòng xem tại đây.

Mọi thắc mắc về cuộc thi, vui lòng liên hệ:
Ban tổ chức Cuộc thi vẽ tranh “Chung tay bảo vệ rùa”
Email: baoverua@gmail.com
Fanpage: https://www.fb.com/www.thiennhien.net
ĐT: (+84) 243 556 4001 (ext.111)

Trân trọng cảm ơn Liên minh Châu Âu (EU) và Vườn Thú Cleverland Metroparks đã tài trợ cho chúng tôi thực hiện hoạt động này trong khuôn khổ Dự án “Chung tay phòng chống tội phạm liên quan đến động vật hoang dã” và “Bảo tồn các loài rùa nguy cấp, quý hiếm ở Việt Nam”.

* Nguồn sưu tầm tại Ybox.vn

0 0 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x