Chuyên đề Sustainable Ideas: Xưởng sửa chữa đồ chơi

Đồ chơi của trẻ em đa phần được làm từ nhựa, một ít khác được làm bằng gỗ. Trẻ nhỏ chơi đồ chơi sẽ khó tránh trường hợp “vặt” tay “vặt” chân con búp bê vừa được bố mẹ mua cho, hay tháo hết bánh xe của những mô hình xe đua vừa “tậu” được ngay hôm trước.

Nhận thấy rõ mặt hàng này là một trong những loại rác thải có vòng đời ngắn ngủi và cũng ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, chị Phan Lan Hương – Giám đốc trung tâm Nghiên cứu quyền trẻ em, đã nảy ra ý tưởng sửa chữa đồ chơi cũ.

Để góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tăng hạnh phúc gia đình, nhóm của chị Hương đã xin gom lại tất cả đồ chơi cũ hỏng và xây dựng một xưởng sửa chữa đồ chơi thành những mặt hàng lành lặn hơn. Những món đồ chơi sau khi được sửa chữa sẽ được đem tặng lại cho các bạn nhỏ vùng khó khăn, miền núi. Đồ chơi không sửa chữa được sẽ được nhóm chị Hương phân loại và đem đến xưởng tái chế khác.

Hoạt động phi lợi nhuận này không chỉ dành cho những người lớn yêu thích tái chế mà còn là sân chơi bổ ích cho chính các bạn nhỏ. Các trẻ nhỏ tham gia sửa chữa đồ chơi vừa học được tính tiết kiệm, bảo vệ môi trường, giá trị của lao động và tính nhân văn, vừa có thể phát huy óc sáng tạo và các mối quan hệ giao tiếp của mình.

Mọi người có thể mang đồ chơi cũ hoặc hư hỏng đến xưởng của chị Hương tại phố Hạ Yên, Yên Hòa, Cầu Giấy vào các ngày cuối tuần.

(Nguồn: Internet)

 

0 0 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x