Chuyên đề Sustainable Ideas: SOAPBOTTLE: Chai đựng xà phòng làm từ xà phòng – Hướng đi mới cho xu hướng bao bì không nhựa

SOAPBOTTLE là một sáng kiến đến từ công ty cùng tên nhằm hạn chế tối đa lượng nhựa và chất thải từ các sản phẩm chăm sóc cơ thể mà con người vứt ra môi trường hàng ngày.

Mỗi năm, hàng triệu tấn bao bì và vỏ chai được thải ra môi trường, làm hệ sinh thái bị suy thoái nghiêm trọng. Riêng đối với ngành hàng chăm sóc cá nhân, theo kết quả nghiên cứu của đội ngũ đằng sau dự án SOAPBOTTLE, trung bình mỗi người thải ra 11 chai sữa tắm và 10 chai dầu gội đầu hàng năm, tương đương với khoảng 75 kiloton nhựa.

Để giải quyết bài toán này, Jonna Breitenhuber – một nhân viên thiết kế sản phẩm (product designer) tại Berlin bắt đầu nghiên cứu và cho ra đời SOAPBOTTLE – dòng chai làm từ xà phòng dành riêng cho những sản phẩm chăm sóc cá nhân dạng lỏng. Đặc biệt, sản phẩm này hoàn toàn có thể tải sử dụng và tạo rất ít rác thải cho môi trường.

Theo chia sẻ từ Jonna, SOAPBOTTLE được lấy cảm hứng từ các sản phẩm trong ngành lương thực – thực phẩm, khi mà phần bao bì cũng có thể hoàn toàn tiêu thụ được, hạn chế tối đa lượng rác thải và nguyên liệu hao phí từ bao bì.

Mỗi sản phẩm SOAPBOTTLE có dạng hình chữ nhật, với một lỗ nhỏ được đục xuyên qua thân chai để người sử dụng có thể xâu dây và treo trong phòng tắm. Với dòng The SOAPBOTTLE Originals đang được bày bán hiện nay, bên trong mỗi chai có chứa 100ml sữa tắm có thành phần hoàn toàn tự nhiên. Để sử dụng, người mua chỉ cần dùng chiếc kẹp kim loại kèm theo để cạo đi phần nắp được đánh dấu sẵn.

Khi dùng hết phần nước bên trong, phần “chai” còn lại có thể tiếp tục được sử dụng như xà phòng rửa tay hoặc bào nhỏ thành hỗn hợp bột giặt quần áo.

Hiện tại, người mua có 3 lựa chọn cho giải pháp chai làm từ xà phòng này: Spicy Orange, Light Blue, và Ever green. Bên cạnh đó, đội ngũ đang nghiên cứu để mang lại những sản phẩm SOAPBOTTLE có sự đa dạng hơn về màu sắc, hình dáng và mùi hương trong tương lai.

(Theo: advertisingvietnam.com)

0 0 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x