“Sao biển” & “Phú Quốc”

Những ngày hè oi ả nóng bức đã tới, cùng với đó là những dự định nạp vitamin C trên những bãi biển ngát xanh.

Trong những ngày qua, chủ đề khiến nhiều người quan tâm của nhiều người nhất chính là nạn: “Sao biển chết trên bờ biển Phú Quốc”. Một phần là do buổi sáng thủy triều dâng, sao biển theo nước di chuyển lên. Rồi đến chiều, thủy triều xuống, chúng bị kẹt lại trên cát không theo nước trôi xuống được, nằm trên cát quá lâu nên chết. Nhưng cũng bị tác động rất lớn bởi bàn tay con người và chính sự vô tâm của họ. Nhiều khách bắt sao biển lên bờ xếp lại để chụp ảnh “sống ảo” rồi vô tình bỏ về mà quên thả chúng xuống biển, nên chúng chết. Nhiều người không biết rằng:

– Sao biển không thể sống khi ra khỏi môi trường nước. Sao biển chỉ có thể thở dưới nước.

– Hầu hết các loài sao biển không thể sống hơn 3 – 5 phút ngoài môi trường nước. Trong số đó, nhiều loài thậm chí không thể “cầm cự” hơn 30 giây.

– Đừng bao giờ bắt một con sao biển ra khỏi nước, vì đó là hành vi trực tiếp đe dọa đến mạng sống của nó.

Theo thống kê cho thấy năm 2020, VNA Group đã thực hiện gần 5.000 chuyến bay khứ hồi và vận chuyển 1,5 triệu lượt khách đến Phú Quốc, chiếm 51% tổng số lượng khách đến Phú Quốc bằng đường hàng không. Nhằm chung tay bảo vệ loài sinh vật này cũng như hệ sinh thái biển của Phú Quốc, VNA đã tổ chức “Chuyến bay sao biển” trong hai ngày 15-16/4 với các hoạt động lan tỏa thông điệp ý nghĩa tới hành khách. Bên cạnh lời nhắn “Cùng chung tay bảo vệ sao biển” được dán tại khăn tựa của từng ghế ngồi, tiếp viên chuyến bay đã phát thanh kêu gọi hành khách cùng lan tỏa thông điệp này tới cộng đồng và trao tặng mỗi vị khách một món quà đặc biệt.

 

Hàng trăm chiếc móc khóa hình sao biển nhồi bông do doanh nghiệp xã hội Kymviet sản xuất đã khiến không ít hành khách bất ngờ và thích thú. Mỗi món quà được trao gửi cùng với thông điệp tuy đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa lớn: “Hãy bảo vệ sao biển bằng cách không chạm vào chúng”.

Hãy cùng chúng tay bảo vệ môi trường vì: “Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta”.

 

0 0 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x