Dân Mỹ lên án hành vi sống ảo kiểu bức tử thiên nhiên

Các hành vi thưởng hoa kém văn minh của du khách như giẫm đạp, hái hoa để chụp ảnh cho đẹp đang bị nhiều người dân Mỹ lên án.

Khi công viên quốc gia ở California vào mùa hoa nở, lũ lượt người chơi Facebook, Instagram và YoutTbe kéo đến. Họ giẫm lên hoa, hái hoa, lăn lê bò trườn với hoa để có những tấm hình sống ảo ưng ý nhất.

Dân Mỹ lên án hành vi sống ảo kiểu bức tử thiên nhiên - Ảnh 1.

Không lâu sau đó, trên Instagram xuất hiện một tài khoản mang tên “Public Lands Hate You” (tạm dịch “Những chốn công cộng ghét bạn”). Tài khoản này đăng tải những bức hình chụp du khách phá hoại cảnh quan thiên nhiên trong lúc đang chụp ảnh.

Ví dụ như bài đăng được 600 lượt thích dưới đây, PLHY đăng hình du khách nữ bứt cả chùm hoa lên để chụp hình kèm theo lời tựa phê phán:

Sau khi bức hình được đăng tải, chủ nhân trong tấm ảnh đã phải xóa ảnh đi trước sức ép từ cộng đồng mạng.

Bài đăng của PLHY chỉ là một phần nhỏ của chiến dịch lớn hơn trên mạng xã hội, nhằm phê phán những hành vi kém văn minh của du khách.

Theo báo Guardian, chủ tài khoản Instagram PLHY là một người đàn ông 31 tuổi, vốn từ lâu muốn thay đổi nhận thức cộng đồng.

“Mọi người không ý thức được hành vi mình đang làm có tác động lớn như thế nào. Chúng ta cần lan tỏa những điều đúng đắn để thay đổi nhận thức của mọi người”, anh ta cho biết.

Đồng thời, anh này cũng lên án việc chụp ảnh ở những nơi nguy hiểm nhằm thu hút lượt tương tác cao trên mạng xã hội là hành vi làm nguy hại đến bản thân người thực hiện và cả thiên nhiên.

“Khi nơi nào đó xuất hiện trên Instagram, nơi đó liền được mọi người đổ xô tới chụp ảnh, để lại nhiều hệ lụy xấu cho môi trường”, nhiếp ảnh gia Elisabeth Brentano cho biết. Cô cũng nói thêm rằng có rất nhiều cảnh quan trên thế giới đã bị hủy hoại hoặc phải đóng cửa vì quá tải du khách tới chụp ảnh.

Theo cô Brentano, điều này đòi hỏi sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, nhằm giải cứu những địa điểm đẹp, đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn cảnh quan cho mọi người.

Dân Mỹ lên án hành vi sống ảo kiểu bức tử thiên nhiên - Ảnh 3.

Cho tới thời điểm này, trang Public Lands Hate You đang ngày càng tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. Mới đây, YouTube đã phải xóa một bài đăng sau khi bị PLHY “bêu riếu”.

“Nếu mọi người chịu suy nghĩ về những tác động mà họ tạo ra cho môi trường và những người xung quanh, tôi nghĩ mọi vấn đề đều có thể dễ dàng giải quyết”, chủ tài khoản PLHY cho biết.

( Nguồn: Internet)

0 0 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x