Sử dụng chai nhựa trồng rau

Ngày xưa, cuộc sống có thể vất vả, người ta chỉ dám ăn no, cho chắc cái bụng. Nhưng ngày nay, cuộc sống hiện đại, vật chất của cải làm ra nhiều hơn, con người ta từ ăn chắc mặc bền dần dần nâng cấp lên ăn ngon mặc đẹp. Đó là sự phát triển đương nhiên của xã hội. Những tưởng chỉ dừng lại ở ăn ngon mặc đẹp thôi nhưng cuộc sống hiện đại cùng khoa học kỹ thuật phát triển, con người còn phải đối mặt với nhiều mặt tiêu cực của nó. Rau bẩn, rau thiếu an toàn chính là sản phẩm của mặt phát triển tiêu cực đó. Nhu cầu của người dân về rau sạch lại càng cao.

Trong vài năm trở lại đây, truyền thông, báo đài không ngứng cập nhật những thông tin về rau bẩn, rau thiếu an toàn. Những luống rau, bó rau xanh ngắt, tươi ngon mơn mởn, nhưng ít ai biết đến trong chúng tiềm ẩn dư lượng chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu. Hằng ngày, có biết bao nhiêu vụ ngộ độc thực phẩm mà thủ phạm chính lại là những món ăn từ rau xanh thiếu an toàn. Trước thực trạng rau sạch, rau thiếu an toàn, rau không đảm bảo lẫn lộn lẫn nhau, mà cơ quan chức năng chưa thế kiểm soát được, thì nhu cầu của người dân về rau sạch lại điều hoàn toàn đương nhiên.

Nhưng trên thực tế thì đâu mấy ai biết được những cách trồng rau cực kì đơn giản từ những chai nhựa mà chúng ta vẫn thường vất đi một cách lãng phí và huỷ hoại môi trường sống của chúng ta một cách trầm trọng. Sau đây là một số cách trồng rau bằng chai nhựa, rất hay và thú vị mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn.

Trồng rau bằng chai nhựa thường được thiết kế theo kiểu vườn treo giúp tiết kiệm diện tích, chi phí, bảo vệ môi trường, ngoài ra còn có tác dụng tạo điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà.

  1. Dùng dao đục một lỗ ở giữa một bên của chai. Tiếp theo đục lỗ 4 góc xung quanh chai rồi xỏ dây qua lỗ đã đục và treo các chai lên tường. Sau đó cho đất vào chai rồi gieo hạt.
  2. Hàng ngày tưới nước từ trên xuống dưới, nước thừa từ chai phía trên sẽ chảy theo dây xuống dần các chai phía dưới

Lưu ý: Tùy theo loại hạt giống và số lượng rau mà trồng kiểu vườn treo đứng hoặc ngang.

Các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về các phương pháp trồng ở các link dưới đây:

https://youtu.be/Rv1mCnMixKw

https://youtu.be/sChXxc19SqI

https://youtu.be/InjLGIXv1VI

https://youtu.be/ZkyCe_-_-cA

https://youtu.be/FAlrbDbm224

Nguồn Internet

0 0 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x