[Online] Cơ Hội Nhận Giải Thưởng Lên Tới 1.000.000VNĐ Từ Cuộc Thi Viết Về Biến Đổi Khí Hậu Và Những Tác Động Của Nó 2021 1

ĐÔ THỊ VIỆT ra đời với sứ mệnh như một kênh thông tin tổng hợp về Quá trình phát triển của các đô thị Việt Nam khi đứng trước thách thức của Biến đổi khí hậu (BĐKH). Bởi lẽ, BĐKH hiện nay được xem là một trong những thách thức hàng đầu cần phải quan tâm đặc biệt trên toàn Thế giới. BĐKH đã, đang và sẽ tác động rất lớn đến sự phát triển này nếu như chúng ta không ứng phó kịp thời với diễn biến phức tạp của nó.

ĐÔ THỊ VIỆT sẽ cần phải xây dựng lực lượng CTV hùng hậu trên toàn quốc nhằm kịp thời đưa ra những thông tin cần thiết và mới nhất về hiện trạng BĐKH tại từng địa phương. Từ đó, tập thể Đô thị Việt sẽ có thể góp một phần nhỏ sức lực vào công cuộc ứng phó với BĐKH nói riêng và sự phát triển của đất nước nói chung.

Đồng hành cùng sứ mệnh đó, ĐÔ THỊ VIỆT mong ra thông qua Cuộc thi sẽ có thể thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ đến vấn đề này, cũng như có thể thông qua đó tìm được những cây bút giỏi cho hành trình xây dựng nội dung của mình.

NỘI DUNG và QUY ĐỊNH: 

Bài dự thi sẽ cần tập trung vào:
  • Hiện trạng tác động của BĐKH với các khía cạnh của một địa phương như Xã hội, Kinh tế, Môi trường. Các bài viết cần phải mang tính thời sự, chân thật và lột tả được trọn vẹn những ảnh hưởng mà BĐKH gây ra cho địa phương, cũng như những giải pháp hiện tại mà địa phương và cư dân đang áp dụng.
  • Cần đưa ra nhận xét của tác giả trước thực trạng đó, và nêu lên ý kiến đóng góp để quê hương / nơi chốn của mình có thể phát triển nhưng vẫn ứng phó được với BĐKH.

Bài dự thi chưa được đăng công khai ở bất kỳ kênh thông tin nào, cũng như chưa đạt được bất kỳ giải thưởng nào.

Tác phẩm không vi phạm nội dung cấm, và thuần phong mĩ tục Việt Nam.

ĐÔ THỊ VIỆT được phép sử dụng các tác phẩm dự thi để phục vụ cho công tác quảng bá, tuyên truyền liên quan đến cuộc thi không phải trả nhuận bút.
Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền tác phẩm.
Nếu phát hiện tác phẩm dự thi vi phạm thể lệ, ĐÔ THỊ VIỆT được phép loại bất kỳ tác phẩm nào trước, trong và sau cuộc thi.

HÌNH THỨC TRÌNH BÀY:

Bài viết trong khoảng từ 1000 – 2000 chữ, Font chữ Times New Roman – 13pt, Giãn dòng 1.5lines.

Ưu tiên điểm cộng cho các bài viết có đính kèm ảnh chụp, bảng biểu số liệu phân tích thực tế. Các thông tin, dữ liệu, hình ảnh tổng hợp từ các kênh thông tin khác khi đưa vào bài cần trích dẫn nguồn.

File gửi dự thi dưới định dạng PDF.

Bài dự thi vui lòng gửi đến địa chỉ: vietnamur@gmail.com

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

Được mở rộng cho tất cả mọi người trên toàn quốc từ 15 tuổi trở lên. Mỗi tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi.

Thực hiện đúng thể lệ cuộc thi; việc tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi coi như chấp thuận mọi quy định trong thể lệ cuộc thi và cam kết tự nguyện chuyển lưu trữ trực tuyến tác phẩm cho Ban Tổ chức theo mục đích của cuộc thi vĩnh viễn. Với tác phẩm có tính thương mại cao, BTC được ưu tiền quyền mua tác phẩm.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

Giải thưởng tuần: Mỗi 02 tuần ĐÔ THỊ VIỆT sẽ dựa vào số lượt Tương tác của người đọc đến Bài dự thi trên PageFB chính thức của Đô thị Việt để chọn ra 3 Giải thưởng trị giá 200.000VNĐ.

Giải thưởng tháng: Mỗi tháng ĐÔ THỊ VIỆT sẽ dựa vào số lượt Tương tác của người đọc đến Bài dự thi trên PageFB chính thức của Đô thị Việt để chọn ra 2 Giải thưởng trị giá 500.000VNĐ.

Giải thưởng chung cuộc: ĐÔ THỊ VIỆT sẽ lựa chọn ra 10 bài thi tốt nhất và đăng lên công khai trên FB  trong thời gian chấm vòng chung cuộc. Giải thưởng chung cuộc gồm:

  • 01 giải nhất sẽ nhận được Chứng nhận đạt giải và Phần thưởng là 1.000.000 VNĐ
  • 02 giải nhì sẽ nhận được Chứng nhận đạt giải và Phần thưởng là 800.000 VNĐ / giải.
  • 03 giải ba sẽ nhận được Chứng nhận đạt giải và Phần thưởng là 500.000 VNĐ / giải.

06 tác phẩm đạt giải chung cuộc sẽ được đăng lên Website của Đô thị Việt và được biên tập + chỉnh sửa để gửi đến các báo đài địa phương kèm tên tác giả.

THỜI GIAN NHẬN, CHẤM VÀ TRIỄN LÃM:

Thời gian nhận: Từ 8h00 ngày 20/02/2021 đến 23h59′ ngày 20/05/2021

Thời gian chấm giải chung cuộc: Từ ngày 21/05/2021 đến hết ngày 28/05/2021

Thời gian trao giải thưởng: Ngày 29/05/2021

0 0 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x