Túi vải- xu thế sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường

Thống kê mỗi năm, Việt Nam thải ra môi trường khoảng 1,8 triệu tấn nhựa, đứng thứ 4 thế giới về lượng rác thải nhựa thải ra đại dương, trong đó, chủ yếu là sản phẩm từ nhựa, nhựa dùng 1 lần và túi nilon. Việc này gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của cộng đồng, ô nhiễm môi trường, bởi phần lớn rác thải nhựa, túi nilon phải mất trung bình từ 500 – đến 1.000 năm để phân hủy trong môi trường tự nhiên.

Hiện nay, xu hướng cắt giảm túi nilon và rác thải nhựa, chuyển qua sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường đang rất được hưởng ứng bởi người tiêu dùng, đặc biệt là các đơn vị kinh doanh như khách sạn, nhà hàng, cửa hàng thời trang, shop đồ dùng trẻ em… Túi vải có mặt ở tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của con người từ việc sử dụng trong tiêu dùng hàng ngày như đi chợ, đi chơi, học tập, không những vậy nhiều doanh nghiệp còn sử dụng túi vải như một công cụ chính trong chiến dịch marketing của mình.

Túi vải là sản phẩm được làm từ chất liệu tự nhiên, có khả năng phân hủy nhanh và không gây hại đến sức khỏe con người. Ngoài công dụng chính là đựng đồ dùng, thực phẩm, hàng hóa, túi vải cũng được sử dụng như một công cụ marketing cho các doanh nghiệp, cửa hàng. Những chiếc túi vải in logo, hình ảnh sản phẩm của công ty được tặng cho khách hàng, đối tác là một ý tưởng tuyệt vời. Ngoài ra, túi vải còn là một phụ kiện thời trang xinh xắn, tiện lợi đối với chúng ta khi đi chơi, đi dạo phố, đi cafe… Có thể nói, túi vải là một lựa chọn sáng suốt dành cho những ai đang tìm kiếm giải pháp thay thế cho túi nilon để bảo vệ môi trường, giải pháp marketing thượng hiệu với các ưu điểm lớn như:

– Chất lượng và độ bền

– Đa dạng về mẫu mã, thiết kế

– Là công cụ quảng bá thương hiệu hiệu quả với chi phí thấp

– Góp phần bảo vệ môi trường, cuộc sống xanh

Theo thống kê tại thị trường Việt Nam, hiện nay đã có hơn 50% doanh nghiệp ngành nhựa tham gia sản xuất bao bì nhựa thân thiện môi trường; hơn 20% doanh nghiệp được cấp giấy phép. Đây là dấu hiệu tích cực trong việc thay đổi xu hướng tiêu dùng, chuyển đổi từ sản phẩm nhựa, túi nilon sang các sản phẩm, chất liệu thân thiện môi trường.                                                     

Một số sản phẩm thân thiện với môi trường khác được ưa chuộng hiện nay

Những sản phẩm thân thiện với môi trường chính là những sản phẩm, vật dụng sinh hoạt hằng ngày. Những đồ dùng này có thể được sử dụng lại nhiều lần và được làm từ những chất liệu tái chế hoặc có thời gian phân hủy ngắn và các sản phẩm cũng có thể được làm ra từ chính những nguyên liệu thiên nhiên như: rơm, tre, gỗ, các loại nhựa tái chế,… cũng đều được coi là những sản phẩm thân thiện với môi trường. Điều cần chú ý đó chính là các sản phẩm, đồ dùng thân thiện với môi trường sẽ có thời gian phân hủy nhanh. Khi bị phân hủy sẽ tạo ra các chất hữu cơ và giúp tái tạo và cải thiện chất lượng đất và bắt đầu sinh ra một chu kỳ tuần hoàn mới và hiển nhiên sẽ không gây hại cho môi trường sống.

Các đồ dùng từ các vật liệu tái chế sẽ giúp hạn chế các chất thải ra môi trường mỗi năm vì nó có thể tái sử dụng nhiều lần làm giảm việc ô nhiễm môi trường đất, nước và không khí.

– Bình nước innox, thủy tinh: sử dụng nhiều lần, thay thế cho cốc nhựa 1 lần, giúp giảm thiểu rác thải nhựa

– Bông tắm xơ mướp: làm từ xơ của quả mướp già, có thể dùng trong 1 tháng, tự phân hủy sinh học

– Bàn chải tre: sử dụng được từ 2-3 tháng, có thể tự phân hủy sinh học sau khi thải ra môi trường

– Hộp bã mía: Nguyên liệu từ bã mía, tự phân hủy sinh học. Khi gặp thức ăn nóng, không sản sinh ra các chất có nguy cơ gây ung thư.

– Ống hút làm từ innox, tre, gỗ, cỏ… dùng nhiều lần, có thể thay thế cho ống hút nhựa.

Kết quả hình ảnh cho TÚI VẢI - XU THẾ SỬ DỤNG SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

( Nguồn: canavibag.com )

 

 

 

0 0 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x