Những tác dụng tuyệt vời của chai nhựa

Bạn có chai nhựa, bạn chưa biết làm gì? Thay vì vất chúng đi thì tại sao bạn không nghĩ mình sẽ tái chế chúng thành những đồ dùng trong nhà và rất tiện lợi.

 1. Tận dụng chai nhựa để tưới cây

Chai nhựa của bạn có nắp chứ? Bạn hãy đục các lỗ nhỏ trên nắp chai nhựa và tận dụng nó để tưới nước cho cây. Bạn nhớ lưu ý nha là khi mình đục lỗ quá bé thì lại thiếu nước mà khi chúng ta đục quá to thì cây lại thừa nước dễ dẫn tới tình trạng ngập úng. Tuỳ vào cây bạn trồng là cây gì và hãy điều chỉnh độ to nhỏ của lỗ sao cho phù hợp nha.

Lưu ý: Khi chọn loại chai tưới nước cho cây, bạn hãy chọn nhựa không chứa BPA để tốt cho cây trồng và tốt cho sức khỏe của bạn.

 1. Tái chế chai nhựa thành chậu hoa

Uầy mình nhớ hồi mình còn nhỏ mình rất hay cắt cái chai nhựa ra trồng mấy cây nhỏ nhỏ như xương rồng, hoa đá, hoa mười giờ. Chậu hoa handmade được làm từ chính những chai nhựa bỏ đi bạn nghĩ sao về điều này? Thoả sức sáng tạo theo sở thích, rủ chính những người thân của mình làm cùng quả là thú vị đúng không? Trang trí thật đẹp mắt nó sẽ trở thành một vật góp phần làm không gian riêng của bạn thêm phần thú vị. Bạn sẽ rất dễ dàng tìm kiếm các video hướng dẫn điều này trên youtube, nó khá là thú vị và rất nhiều người đã làm và chia sẻ lại. Sau đây là một vài gợi ý của mình nha.

https://youtu.be/6-zh7YHCusY

https://youtu.be/q8MslPrIZhQ

https://youtu.be/6-zh7YHCusY

 1. Hút lòng đỏ trứng

Bạn đã biết tác dụng thần kì của chai nhựa làm dụng cụ trong nhà bếp chưa? Dùng chai nhựa để hút lòng đỏ trứng, bạn nghĩ sao về điều này? Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đập trứng ra một cái bát (đĩa) rồi hướng đầu chai nhựa, bóp nhẹ nó. Hướng vào một cái bát khác bạn thả tay ra thế là lòng đỏ đã tách hoàn toàn ra khỏi lòng trắng.

 1. Làm kệ sách/ báo bằng chai nhựa

Bước 1: Chuẩn bị

 • 6 chai nhựa lớn (tận dụng chai đựng nước xả vải hay nước giặt là được nha)
 • Một miếng gỗ lớn (dài 50cm rộng 25 cm)
 • Sơn màu cho gỗ
 • Ốc vít

Bước 2:

 • Cắt các chai nhựa theo như hình ảnh minh họa
 • Sơn màu cho tấm gỗ (gợi ý màu đỏ sẽ làm cho sản phẩm kệ sách thêm nổi bật)

Bước 3:

Chúng ta sẽ sử dụng vít để gắn các chai nhựa đã cắt lên tấm gỗ sơn màu đỏ.

(Nguồn Internet)

 1. Làm hộp đựng bút

Bạn đã có hộp đựng bút từ chính chai nhựa mà bạn hay vất đi hoặc để lãng phí chúng hay chưa? Hãy thể hiện hoa tay của bạn làm chiếc hộp đựng bút xinh xắn cho riêng bản thân mình nhé!

0 0 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x