Hôm nay bạn đã làm những gì?

Hôm nay bạn đã thức dậy vào lúc mấy giờ? Ngày trước mình thực sự là một người có thói quen và rất thích ngủ nướng. Nhưng từ khi quen một người đối với mình khá đặc biệt, người đó đã giúp mình thay đổi thói quen này. Người đó nói với mình rằng: “Cảm thấy rất tiếc những hôm thức dậy muộn, cảm thấy nó không mấy là thỏa mái.”

Cái giá rét của Hà Nội thực sự muốn con người ta lười đi một chút, muốn bản thân mình cứ nằm trong chiếc chăn ấm áp kia. Ôi không… deadline đang dí mình và mình không thể lười biếng trong chiếc chăn kia được. Mình thức dậy lúc 5h00’ và làm những công việc thường ngày mà bản thân vẫn hay làm như chuẩn bị một bữa sáng, pha một ly trà ấm vừa nhâm nhi vừa đọc báo online, mình học này vì mình sắp thi cuối kì rồi…

Úi đã gần trưa rồi nhỉ? Đến giờ mình đi chợ và chuẩn bị bữa trưa rồi. Mình có thói quen sử dụng một cái túi nhựa mà mình có thể sử dụng lại nhiều lần đó. Mình có không sử dụng tới 3 – 4 chiếc túi nilon mỗi lần đi chợ khi mình sử dụng túi nhựa. Thử nhân 3 với 365 xem nó sẽ ra kết quả là bao nhiêu? Ôi 1095, nếu mình duy trì thói quen đó thì một năm mình đã không sử dụng tới 1095 chiếc túi nilon. Túi vải cũng là một trong những lựa chọn tốt cho bạn. Nhưng nó khá là dễ bẩn và mình phải giặt nó đi. Chuẩn bị xong bữa trưa và mình ngủ một lát chiều còn chuẩn bị đi học.

Hmmm… đến giờ đi học rồi kìa

Trước khi đi học mình rót nước đầy vào một cái chai nhựa. Zezo Waste không có nghĩa là mình không sử dụng nhựa, mình đem hết những đồ nhựa mình vất đi mà là mình hạn chế nó tới mức tối thiểu. Ví dụ như chai nước của mình, mình có thể sử dụng nó lại nhiều lần đúng không nào? Mình học ở NEU nha, đến NEU bạn sẽ thấy thùng rác cạnh nhau và mỗi khi bạn vất rác thì bạn phải phân loại rác. Lần đầu mình nhìn chúng ở đây thì mình thấy ấn tượng khá tốt, ơ đẹp mắt cực kì nha có dán dán mấy cái để mình phân biệt chúng nữa. Nó sẽ giúp mình phân biệt như: Nhóm chất thải hữu cơ dễ phân hủy, nhóm chất thải có khả năng tái sử dụng, nhóm chất thải còn lại. Nó sẽ làm tăng sức tò mò cho chúng ta tìm đến phân loại rác và có động lực thực hiện chúng hơn.

Kết thúc một ngày, tâm trạng bạn thế nào? Có thể các bạn thấy cuộc sống của mình thật nhạt nhẽo đúng không? Có những thói quen đối với mình nó lặp đi lặp lại như một vòng tuần hoàn vậy và mình thấy thú vị khi làm chúng. Với mình một ngày thực sự ý nghĩa là khi bản thân mình hoàn thành tốt những vấn đề mình đề ra là hôm nay mình cần hoàn thành. Hãy thử xem, trước khi đi ngủ bạn take note ra những việc mình cần phải làm trong ngày mai và cố gắng hoàn thành nó. Mình tin rằng bạn sẽ thấy rất thoả mái, vui vì một ngày làm việc của bạn thật hiệu quả.

Những gì mình chia sẻ, mình nghĩ nó sẽ không giúp bạn thực hiện luôn hay ngày mai bạn sẽ thực hiện những hành động “xanh” đó. Nhưng mình mong nó sẽ giúp cho bạn tò mò và muốn tìm hiểu, thấy nó thú vị, thiết thực và muốn thực hiện nó. Những hành động rất nhỏ của bạn thôi đã góp phần làm “quả đất màu xanh” này xanh hơn rất nhiều. Hãy chia sẻ cho mình biết ngày hôm nay của bạn như thế nào và bạn đã sống “xanh” như thế nào nhé!

0 0 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x