Zezo Waste

Ý thức và hành động là hai điều hoàn toàn khác nhau. Vấn đề về môi trường nó còn gần hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của chúng ta và những thế hệ tương lai sau này. Chúng ta hãy cùng nhau hướng tới lối sống “Zezo Waste”, và sau đây chính là một số gợi ý nho nhỏ này nha.

  1. Lối sống tối giản

Chỉ chọn những món đồ thực sự có ý nghĩa đối với mình, mình mua về nó thực sự có tác dụng đối với bản thân, giúp bản thân sống có ý nghĩa hơn. Chẳng hạn như bạn hoàn thành tốt một công việc gì đó bạn tự thưởng cho mình một món đồ mà mình thích. Khi mua đồ bạn cần nghĩ món đồ này có tác dụng gì đối với mình? Mình có thể sử dụng nó lâu dài được hay không? Mình dùng nó trong dịp nào? Giá trị của nó là bao nhiêu? Quá trình sản xuất nó như thế nào? Khi không sử dụng được nữa, mình vất đi nó sẽ như thế nào? Lối sống tối giản sẽ giúp chúng ta suy nghĩ sâu hơn về những món đồ mà mình mua? Giá trị của nó có phù hợp không? Nó có bảo vệ môi trường được hay không? Điều đó không có nghĩ là chúng ta nó không với đồ nhựa mà gom chúng lại vất hết đi hay không bao giờ sử dụng tới nó. Chẳng hạn như chai nước bằng nhựa chúng ta có thể sử dụng nó rót nước đi rót nước lại nhiều lần.

  1. Thay bàn chải nhựa thành bàn chải gỗ

Thay bàn chải nhựa thành bàn chải gỗ là một trong những cách rất dễ dàng để chúng ta thựa hiện lối sống xanh. Luật 21 ngày khuyên: “Hãy cho bản thân 21 ngày để phát triển thói quen.” Những thói quen như sử dụng túi vải và mang nó theo mình mỗi lúc như ra ngoài đi chợ, mua đồ,… dù nó rất đơn giản nhưng mà khi mình quên một lần thôi thì lần sau mình sẽ không có động lực để tiếp tục. Nhưng việc thay bàn chải nhựa thành bàn chải gỗ thì đơn giản hơn nhiều vì mình chỉ cần để nó ở đó và hàng ngày mình nhìn thấy và sử dụng nó.

Đặc biệt, Tết này, với mong muốn thu gom bàn chải cũ để tạo ra những món quà từ nhựa tái sinh, P/S phát động chương trình “THU GOM BÀN CHẢI CŨ – TÁI CHẾ CHẬU HOA XINH”.

Những chiếc bàn chải cũ sẽ được thu gom lại để tái chế và làm thành những chậu hoa xinh xắn gửi đến tặng các bé tại các trường tiểu học là đối tác của P/S trên toàn Việt Nam. – Nguồn “P/S bảo vệ nụ cười Việt Nam”

Đó cũng là một cách hay để tái sử dụng những món đồ mà hàng ngày chúng ta sử dụng tới.

  1. Không sử dụng đồ nhựa một lần

Nó đem lại cho chúng ta khá nhiều sự tiện ích. Khá là khó để thay đổi thói quen sử dụng này. Hãy thử mua cho bản thân mình một bộ dao, thìa, muỗng, đũa,… thật xinh đẹp. Bản thân bạn sẽ ghi nhớ chúng hơn và có hứng thú hơn khi mang chúng đi cùng bản thân bạn mỗi khi cần.

  1. Hạn chế mua hàng online

Tại vì đơn giản mỗi khi bạn mua một thứ gì đó họ phải đóng gói cho bạn. Chỉ đơn giản là họ phải đóng gói hàng cho bạn nào là túi bọc hàng, túi đóng hàng, hộp bìa carton; thìa, đũa, muỗng dùng một lần. Điều này ảnh hưởng tới môi trường rất nhiều đừng vì sự tiện lợi của bạn ảnh hưởng đến cuộc sống người khác, thế hệ tương lai. Vậy nên hãy chuẩn bị đồ ăn riêng cho mình vừa hợp vệ sinh bảo vệ sức khoẻ bản thân vừa “xanh” phải không nào. Vậy nên hãy dừng việc mua đồ ăn online chỉ mua khi cần thiết nhất nhé. Việc mua hàng online chắc hẳn ai cũng thấy nó rất tiện. Chúng ta chỉ cần ngồi ở nhà là có thể mua bất cứ thứ gì mà bản thân mình thấy thích. Nhưng hãy hạn chế mua online những món mình có thể mua trong thành phố của mình hoặc là khu địa phương của mình thì mình có thể tiện tay đi mua hay là mình có thể rủ người thân, bạn bè đi cùng. Họ bán hàng online cho mình thì học còn phải đóng hàng, ship hàng bao nhiêu khí độc thải ra rất ô nhiễm tới môi trường.

0 0 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x