Tọa đàm

“Không khí Hà Nội ô nhiễm ở mức nào❓
Đó là câu hỏi luôn lởn vởn trong đầu những người sống ở Hà Nội vài năm trở lại đây, khi thường thấy hiện tượng bụi mù mịt trên nhiều tuyến đường, kể cả nội đô lẫn vành đai, và chỉ số chất lượng không khí AQI với mức cảnh báo nguy hại sức khỏe, mà chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng. Nhưng đây thực sự là một câu hỏi không dễ trả lời…
Các câu hỏi về chủ đề ô nhiễm không khí sẽ được gợi mở trong buổi tọa đàm “Không khí Hà Nội ô nhiễm ở mức nào?” với sự tham gia của các diễn giả:
◾ TS. Hoàng Dương Tùng (Chủ tịch Mạng lưới Không khí sạch Việt Nam)
◾ TS. Nghiêm Trung Dũng (Viện Khoa học & Công nghệ môi trường INEST, ĐH Bách Khoa Hà Nội)
◾ TS. Nguyễn Thị Nhật Thanh (Trung tâm Công nghệ tích hợp liên ngành Giám sát hiện trường – FIMO, ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội).
Các nhà khoa học sẽ cùng thảo luận về nhiều nghiên cứu xoay quanh ô nhiễm không khí ở Hà Nội, trong đó có Bản đồ mới nhất về ô nhiễm không khí Hà Nội năm 2019, các cách tiếp cận khoa học và kinh nghiệm cải thiện chất lượng không khí mà Hà Nội có thể cân nhắc.
? Thời gian: 14h00-16h30, thứ Bảy, ngày 9/1/2021. (Đón khách từ lúc 13h45)
?Địa điểm: Cafe Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội (Đồng thời Livestream trên fanpage Tia Sáng và Thế Hệ Xanh)
Đây là tọa đàm đầu tiên trong chuỗi sự kiện “Ô nhiễm không khí và trách nhiệm của chúng ta” đồng tổ chức do Tạp chí Tia Sáng cùng Mạng lưới Không khí Sạch Việt Nam (VCAP), Trung tâm Sống và Học tập Vì môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) trong khuôn khổ Dự án “Chung tay vì Không khí sạch” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) hỗ trợ.
Cre: Thế hệ xanh
5 1 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x