Sống xanh thời hiện đại

“Cái nào cũ rồi thì vứt đi, mua cái mới cho tiện, cho nhanh. Do đó, khái niệm tái chế – một yếu tố cốt lõi trong lối sống xanh không bao giờ nằm trong từ điển của bạn.” – Nam Kha

Trong khoảng thời gian vài năm trở lại đây, lối sống xanh dần trở thành tiêu chuẩn cho những cư dân văn minh. Giới trẻ dần dần nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này và trở thành những người tiên phong, khởi tạo xây dựng lối sống xanh và lan tỏa tới cộng đồng.

Sử dụng những sản phẩm có thể tái chế

– Chúng ta có thể sử dụng các loại vỏ lon nước ngọt, lon bia, lon thép, lọ thủy tinh, chai nhựa,… thay vì bỏ chúng đi một cách lãng phí chúng ta có thể sử dụng lại làm chậu cây nho nhỏ trong nhà, hay làm những lọ hoa. Hiện nay, có rất nhiều tổ chức đổi “rác” lấy “cây” – đó cũng là cách chúng ta có thể tái sử dụng.

– Xu hướng thay thế ống hút nhựa bằng ống hút giấy, ống hút cỏ, ống hút tre, ống hút inox; thói quen sử dụng túi nilon được thay bằng túi giấy, túi vải. Những hộp cơm được làm từ bã mía đang dần thay thế những hộp xốp làm từ nhựa đang dần dần phổ biến trong cuộc sống chúng ta.

Hàng loạt những quán cafe ra đời theo xu hướng “xanh” sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường. Hay những siêu thị, cửa hàng cũng rất mạnh mẽ trong xu hướng này.

“Tôi cảm thấy tức giận khi nhìn thấy người ta vứt bỏ những thứ có thể sử dụng được. Điều này thật lãng phí.” – Mother Teresa –

Giảm bớt sử dụng những đồ không cần thiết

Lựa chọn lối sống tối giản, chỉ mua những sản phẩm bản thân mình thấy cần thiết. Những chương trình khuyến mãi “bủa vây” xung quanh mỗi ngày. Mua sắm theo sở thích, mỗi khi có chương trình giảm giá chúng ta lại liêu xiêu trước nó mang về rất nhiều đồ với số tiền không hề nhỏ. Có thể có những món đồ mà bản thân chúng ta không bao giờ sử dụng tới nhưng mua với lý do: “Đơn giản là mình thích.” Điều này gây là sự lãng phí tới mức mà bản thân mỗi người chúng ta không thể lường trước được.

Vui chơi “xanh”

Những cuộc vui chơi, họp mặt gia đình, người thân, bạn bè chắc chắn không thể thiếu được trong cuộc sống chúng ta. Vậy hãy thử “vui chơi xanh” nào: cuộc họp mặt tại các quán cafe xanh cùng nhau ôn lại kỉ niệm, kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị; cùng “người ấy” của bạn dạo quanh hồ Tây; hay cùng đám bạn xem một bộ phim mà cả đám đều thích,…

Trong tương lai, “tiêu dùng xanh thời hiện đại” sẽ ngày càng lan tỏa và phát triển mạnh mẽ hơn trong cả bản thân người dùng và cũng sẽ thành xu hướng phát triển cho các doanh nghiệp.

0 0 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x