Mỗi ngày một câu chuyện, mỗi ngày một hành động…

Mỗi ngày một câu chuyện, mỗi ngày một hành động

Từ suy nghĩ để đến với hành động là một khoảng cách không quá xa nhưng cũng không phải là quá gần. Chúng ta chỉ hành động khi chúng ta cảm thấy nó thực sự cần thiết. “Lối sống xanh và tiêu dùng bền vững” cũng vậy. Chắc hẳn, ai cũng ít nhiều nhận thức được tầm quan trọng của nó trong cuộc sống. Vấn đề ô nhiễm môi trường đang diễn ra hàng ngày trong cuộc sống chúng ta. Nhưng thực tại cho chúng ta thấy, hậu quả của nó để lại là vấn đề tương lai – đó chính là điều mà chúng ta không hề mảy may quan tâm tới. Từng bước từng bước thay đổi thói quen – mỗi ngày một hành động. Những hành động nhỏ bé nhưng góp phần tích cực cho việc bảo vệ môi trường.

  1. Túi nilon

Chắc hẳn đây là vật dụng mà “hàng ngày” và phổ biến nhất trong cuộc sống chúng ta. Một vật dụng tiện lợi nhưng hậu quả để lại thì lại là điều khiến chúng ta không thể lường trước được. Hiện nay (theo thống kê) trên thế giới cứ mỗi phút có 1 triệu chai nhựa được bán ra, mỗi năm 5000 tỷ túi nilon được tiêu thụ. Vì sự tiện lợi của bản thân chúng ta đã góp một phần nhỏ bé tạo thành một con số khủng như vậy.

Vậy nên… hành động thôi nào.

Hmm…

Túi đựng vải cũng rất tiện ích và thời trang đúng không nhỉ? Không thể phủ nhận được mức tiện ích của túi nilon, chúng ta có thể sử dụng túi nilon tự phân hủy này, hay những cái túi mà mình cảm thấy có thể sử dụng lại thì hãy giữ lại và sử dụng cho những lần tiếp theo. Ai cũng có ý thức và hành động như vậy thì mình tin rằng con số kia sẽ được giảm đáng kể.

  1. Ô nhiễm tiếng ồn, không khí

Ô nhiễm tiếng ồn, không khí đang xảy ra ở mức đáng báo động ở các thành phố lớn. Theo một nghiên cứu mới ở Đức đã cho thấy: Ô nhiễm tiếng ôn và ô nhiễm không khí có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nguyên nhân chính là do lượng các phương tiện giao thông đi lại đổ về các thành phố một lượng lớn nhất là ở thời điểm tan tầm.

Bạn nghĩ sao về việc đi học, đi làm cùng nhau trong khoảng thời gian giá rét này? Lúc đi người này chở, lúc về người kia chở vừa giảm thiểu được một nguồn nhiên liệu vừa nâng cao tình cảm. Hay chỗ trường học, chỗ làm, thậm chí một địa điểm nào bạn cần tới cũng vậy, trong phạm vi địa lý gần gần bạn có thể đi bộ thay vì đi xe. Bản thân bạn vừa được vận động vừa góp phần bảo vệ môi trường..

  1. Phân loại rác

Tập thói quen phân loại rác: Phân loại rác có lẽ là hành động còn khá mới lạ đối với nhiều người. Phân loại rác có rất nhiều lợi ích như: góp phần giảm thiểu nguy cơ phát tán các tác nhân gây bệnh; tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu chi phí cho công tác thu gom và xử lý rác thải,… Chỉ cần để ý hơn một chút là chúng ta có thể thực hiện tốt nó. Hành động này không tốn thời gian của bạn quá phải không?

 

0 0 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x