THE GREEN MOVEMENT

          Môi trường là những yếu tố xung quanh con người và những động, thực vật khác, chúng ta tồn tại và phát triển được là do có môi trường. Nhưng hiện nay, môi trường đang bị tổn hại một cách nặng nề do những hoạt động của con người. Dần nhận thức được vấn đề này, con người đã quan tâm hơn đến Sống xanhTiêu dùng bền vững. Vậy Sống xanh là gì? Tiêu dùng bền vững là gì? Chúng có ý nghĩa như thế nào đối với con người và môi trường?

Sống XANH

Hiểu một cách đơn giản nhất, Sống xanh là một lối sống gần gũi và không gây hại tới môi trường. Nhưng làm thế nào để Sống xanh? Chúng ta có thể thay đổi những thói quen sau để bắt đầu một lối Sống xanh.

  • Hạn chế mua nhưng sản phẩm vô ích

Mỗi lần đi mua sắm, chúng ta hãy cố gắng lập cho mình một list những đồ cần mua, và hãy chỉ mua theo list đó, không phát sinh thêm bất kì một món đồ nào khác.

  • Ngừng sử dụng bao nhựa, túi nilong.

Mỗi lần ra khỏi nhà, hãy chuẩn bị cho bản thân những chiêc túi vải hoặc túi giấy cho những lúc cần thiết.

  • “Yêu chiều” bản thân hơn

Những món đồ có lợi cho thiên nhiên cũng sẽ vô hại đối với cơ thể chúng ta. Thay vì sử dụng đồ nhựa         dùng một lần mỗi ngày, hãy sắm cho mình những món đồ có thể sử dụng dài lâu như: binh nước cá             nhân, ống hút gỗ,….

Tiêu dùng bền vững

Tiêu dùng bền vững là sử dụng những sản phẩm, dịch vụ sao cho đáp ứng được hết nhu cầu của bản thân, mà vẫn giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực tới môi trường. Và theo đó, ta thấy được rằng: Tiêu dùng bền vững chính là một cách để đạt được Lối sống xanh.                                      

 

 

Môi trường bị ô nhiễm nặng nề cũng buộc chúng ta đi tới những giải pháp khắc phục, đặc biệt là ở khu vực thành thị. Đầu tiên, nên có những điều luật về việc bảo vệ môi trường, có những hình phạt (hành chính, hình sự) để dạy dỗ, răn đe những đối tượng vi phạm. Ngoài ra có thể phổ biến và nhân rộng việc phân loại rác thải rồi dần dần đưa thanh một luật lệ mà mỗi hộ gia đình bắt buộc phải thực hiện. Quan trọng hơn cả, việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giao dục và nâng cao ý thức về vấn đề môi trường là không thể thiếu. Sự thay đổi về nhận thức sẽ dẫn đến sự thay đổi về hanh động.

Đây là bài viết tham d cuc thi SuJo Writing Contest 2020 ca Kì tuyn dng mùa thu Đội Enactus NEU

 

0 0 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x