GO GREEN AND SAVE GREEN

” Phần còn lại của thế giới có thể tiếp tục sống mà không có chúng ta, nhưng chúng ta không thể tồn tại nếu thiếu đi chúng”.

Hẳn rằng câu nói của Sylvia hơn một lần đã làm chúng ta trăn trở về môi trường tự nhiên. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử con người chúng ta đã có những bước tiến vĩ đại đang đổi mới, hoàn thiện hơn cuộc sống hiện đại. Đó là cuộc sống mà khoa học công nghệ đang chi phối, các ngành công nghiệp, dịch vụ đang lên ngôi. Đi cùng với những lợi ích to lớn về phát triển kinh tế chúng ta lại đau đầu với một bài toán khó- Môi Trường. Vấn đề ô nhiễm môi trường đang gây ra những hậu quả trầm trọng và nó đã tác động trực tiếp đến nhận thức của rất nhiều người. Bởi vậy con người ta đang dần có xu hướng chuyển sang sống xanh và tiêu dùng bền vững .

GREEN LIFESTYLE AND SUSTAINABLE CONSUMPTION

sống xanh

Go green- khẩu hiệu chắc hẳn không quá xa lạ với mọi người nhất là với ai ở thành thị. Vậy sống xanh là j và tiêu dùng bền vững là như thế nào?

–  Sống xanh đơn giản chỉ là cách sống thân thiện với môi trường, xuất phát từ những thói quen nhỏ nhặt nhất của mỗi người. Có người nói sống xanh là sử dụng năng lượng mặt trời, cũng có người nói sống xanh là dùng những đồ có thể tái chế được, hay ai đó bảo rằng cần tiết kiệm nước, không xả rác bừa bãi, cũng có thể là trồng cây….Mỗi hành động thân thiện với môi trường của chúng ta đều là sống xanh.

-Tiêu dùng bền vững cũng là một cách thức để sống xanh. Năm 1994, các nhà khoa học lần đầu tiên đưa ra khái niệm về tiêu dùng bền vững là “việc sử dụng các dịch vụ và sản phẩm đáp ứng các nhu cầu cơ bản và mang lại chất lượng sống tốt hơn mà không làm ảnh hưởng đến đến nhu cầu của thế hệ tương lai, tức là giảm tối đa việc sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên và các chất độc hại cũng như việc phát sinh chất thải và chất ô nhiễm”.

Sống xanh thời hiện đại

Sống xanh đang dần trở thành xu hướng được rất nhiều hộ gia đình áp dụng. Nhưng đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Các hộ gia đình chủ yếu ở thành thị có mức thu nhập khá, họ mới theo lối sống này. Bên cạnh đó cũng có người có đủ điều kiện khả năng nhưng họ không sẵn sàng chi nhiều hơn để tiêu dùng những sản phẩm thân thiện hơn. Sống xanh là xu hướng và đôi khi đó còn là thước đo cho nhiều người so sánh với nhau. Chẳng hạn vì hàng xóm lắp năng lượng mặt trời nên nhà mình cũng lắp…..

Nhưng chúng ta không thể phủ nhận được lợi ích to lớn của việc sống xanh và tiêu dùng bền vững: môi trường đi lên, sức khỏe cải thiện, ý thức nâng cao,…

Lợi ích tuyệt vời mà "Sống xanh" mang lại cho sức khỏe - Lavina Food

Cũng như cây cần có rễ để đứng vững, con người cần có lối sống tốt để tồn tại, phát triển.

SOLUTION

ĐÂU SẼ LÀ GIẢI PHÁP BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG THIẾT THỰC ĐỐI VỚI KHU VỰC THÀNH THỊ?

TP.HCM tổ chức 'Ngày hội sống xanh' lần thứ 11 năm 2018 | Môi trường | PLO

– Trước hết hãy đi từ nhận thức đến hành động. Mỗi chúng ta hãy là một tấm gương sống xanh để trẻ em học tập. Mỗi nhà trường hãy phổ biến kiến thức tuyên truyền cho học sinh về tầm quan trọng của môi trường.

Những cách đơn giản để sống xanh hơn ngay tại nhà

-Các hộ gia đình hãy cố gắng sử dụng nguồn năng lượng một cách hợp lí,  giảm thiểu các phương tiện đi lại cá nhân.

-Các khu phố nên được đặt nhiều thùng rác có phân loại rác hơn.

– Các tổ dân phố nên chung tay dọn dẹp vệ sinh khu vực xung quanh trồng cây, nhặt cỏ.

– Chính quyền nên xem xét khu xử lí rác, vận động những chiến dịch trồng cây,tạo điều kiện cho mọi người sử dụng đồ có thể tái chế được. Bên cạnh đó cần đưa ra những tiêu chuẩn, quy định , luật cấm trong việc bảo vệ môi trường.

– Các công ty, doanh nghiệp nên xây dựng kế hoạch phát triển những sản phẩm tiêu dùng bền vững cũng như tung ra thị trường những đồ dùng thân thiện với môi trường: Ví dụ tiệm cafe có thể sử dụng ống hút giấy, quai xách là nan tre…

-Hãy ủng hộ nhiều hơn các chiến lược start up tái chế từ rác thải, các chiến dịch đổi bao bì sữa,.. lấy cây, trồng cây thiện nguyện.

Tập Trung Vào Cuộc Sống Xanh Hình ảnh | Định dạng hình ảnh JPG 500503234| vn.lovepik.com

OUR ENVIRONMENT IS OUR LIFE

Chung tay vì thế giới ngày mai.
Bảo vệ môi trường không phải là trách nhiệm của riêng ai mà là trách nhiệm của tất cả chúng ta.
”Nếu là con chim, chiếc lá

Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh”

Nếu chúng ta đã là một phần của trái đất này, hà cớ j không giữ lấy màu xanh ấy ?

SỐNG XANH KHÔNG KHÓ- HÃY BẮT ĐẦU NGÀY HÔM NAY.

” Đây là bài viết tham dự cuộc thi SuJo Writing Contest 2020 của Kì tuyển dụng mùa thu Đội Enactus NEU”

5 3 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
3 Comments
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nhi

Bài viết hay và rất ý nghĩa ❤️

Lalaland

Hiuhiu
Bạn t viết hay ghê?

Hà Phương

Bài này ý nghĩa đấy

3
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x