BE GREEN AS A LEAF

BE GREEN AS A LEAF
“Em cứ sống cuộc đời như chiếc lá
Xanh thật xanh và nhựa sống căng đầy
Vô tư đón những điều chân thật nhất
Dẫu một ngày gió thổi lá lìa cây”

Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng liệu mình đã và đang sống một cuộc sống thế nào? Bạn có đang hướng tới cuộc đời của một chiếc lá ? Sống thật xanh và lành mạnh?
Sống xanh là thế nào nhỉ?
Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) định nghĩa, sống xanh có nghĩa là đưa ra lựa chọn bền vững về những thứ chúng ta ăn, về cách chúng ta di chuyển, về những món đồ chúng ta mua cũng như cách sử dụng và loại bỏ chúng. Chúng ta có thể sống xanh tại nơi làm việc hoặc ngay tại ngôi nhà của mình và sống xanh sẽ duy trì một môi trường lành mạnh. Cách định nghĩa của EPA đã chỉ ra tính kết nối giữa lối sống của con người và sự phát triển bền vững thông qua lựa chọn sống xanh

Còn tiêu dùng bền vững thì sao?
Tiêu dùng bền vững là tạo cho người dùng cơ hội tiêu thụ sản phẩm, sử dụng dịch vụ đáp ứng nhu cầu của họ một cách hiệu quả và có hiệu suất, giảm thiểu hậu quả tiêu cực đến môi trường, xã hội và kinh tế để đạt mục đích cuối cùng là cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau.

Lối sống xanh và tiêu dùng bền vững ngày nay thế nào?
Ngày nay, các bạn trẻ đã đang dần nhận thức được những vấn đề về môi trường ô nhiễm và cũng có không ít những người đã đang xây dựng định hướng cho mình lối sống ấy.
Không chỉ thế, phong cách sống tích cực ấy còn đang ngày càng được lan tỏa rộng rãi hơn qua những KOLs hay influencers trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook, Instagram. Nói cách khác, mọi người nói chung và thế hệ trẻ nói riêng đã và đang thực sự lan tỏa, truyền cảm hứng mạnh mẽ về một năng lượng tích cực, một lối sống lành mạnh, bền vững trong cộng đồng.
Sẽ là khá quen thuộc khi bắt gặp những chiếc ống hút thủy tinh, ống hút giấy hay những chiếc túi tote vải được sử dụng khắp mọi nơi. Đó đều đang là minh chứng rằng lối sống xanh và tiêu dùng bền vững đang dần phổ biến và được nhiều người đón nhận.

Vậy đâu sẽ là giải pháp bảo vệ môi trường thiết thực đối với khu vực thành thị?
Sau đấy sẽ là một số giải pháp đơn giản, dễ bắt đầu mà mỗi cá nhân có thể thực hiện ngay từ hôm nay
Đây là bài viết tham dự cuộc thi SuJo Writing Contest 2020 của Kì tuyển dụng mùa thu Đội Enactus NEU

0 0 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x