Bài Viết Tham Dự Cuộc Thi SuJo Writing Contest

 

BÀI VIẾT THAM DỰ CUỘC THI SUJO WRITING CONTEST

Hãy nêu quan điểm và suy nghĩ của em về lối sống xanh và tiêu dùng bền vững hiện nay? Theo em, đâu sẽ là giải pháp bảo vệ môi trường thiết thực đối với khu vực thành thị?

Lối sống xanh

    Khi nhắc đến lối sống xanh, nhiều bạn trẻ nghĩ đó là làm một điều gì rất lớn lao, to tát nhưng sống xanh đơn giản chỉ là thay đổi thói quen sinh hoạt của bản thân để hạn chế gây tác hại đến môi trường qua việc giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên, năng lượng không thể tái sinh.

Trái Đất đang ngày càng bị hủy hoại bởi chính những hành vi, lối sống phung phí năng lượng của con người. Để không quá muộn trước khi chúng ta đánh mất ngôi nhà của chính mình, mỗi cá nhân nên học cách sống xanh, thay đổi lối sống của bản thân để bảo vệ môi trường.

Vậy sống xanh là sống như thế nào?

Sống xanh là tiết kiệm các nguồn năng lượng không thể tái tạo đó là than đá, khí đốt, dầu mỏ. Ngoài ra tiết kiệm nước là một việc làm cần thiết.

Sống xanh là giảm bớt lượng rác thải sinh hoạt thải ra môi trường. Rác thải là một trong những thứ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Việc giảm thiểu được rác thải sinh hoạt góp phần lớn trong việc bảo vệ môi trường.

Sống xanh là trồng nhiều cây xanh. Cây xanh mang lại lợi ích rất lớn trong việc lọc sạch không khí, làm cho không khí trong lành.

Sống xanh là tái chế, tái sử dụng những vật tưởng chừng như không còn sử dụng nữa.

Tiêu dùng bền vững

Tiêu dùng bền vững là tiêu thụ sản phẩm dịch vụ đáp ứng nhu cầu của con người một cách hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo giảm thiệu tác động xấu đến môi trường.

Tiêu dùng bền vững là sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên và năng lượng một cách hợp lý mà vẫn đáp ứng được nhu cầu cơ bản của con người. Tiêu dùng bền vững thúc đẩy sự phát triển kinh tế đồng thời cân bằng để bảo vệ môi trường.

Giải pháp bảo vệ môi trường khu vực thành thị

Ô nhiễm môi trường ở khu vực thành thị vẫn luôn là vấn đề nan giải nhận được sự quan tâm rất lớn từ các cơ quan, Nhà nước. Vì là khu vực tập trung đông dân cư nên ý thức của mỗi người dân là rất quan trọng trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường sống. Tuyên truyền cho mọi người thấy được tác hại đến môi trường từ những hành vi, từ lối sống của mình. Mở các hội thảo, show thực tế giúp mọi người trải nghiệm và thấy được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống của chính mình. Tổ chức các cuộc vận động mọi người tự nguyện tham gia những hành động bảo vệ môi trường.

–Đây là bài viết tham dự cuộc thi SuJo Writing Contest 2020 của Kì tuyển dụng mùa thu Đội Enactus NEU–

 

5 3 bình chọn
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
4 Comments
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
nghia odin

Chúc team thành công.

Ngân hoàng kim

Chúc gái thành công

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x